Giường cưới có quan trọng việc nằm trước hay không ?

Người ta thường có câu giường là nơi bắt đầu của cuộc hôn nhân và cũng là nơi không ai mong muốn nếu cuộc hôn nhân đó kết thúc. Vì vậy mà rất nhiều các câu hỏi được đặt ra bởi các cặp đôi tân lang – tân nương trước khi về với bến đỗ gia đình : Liệu giường cưới có quan trọng không? Giường cưới có quan trọng việc nằm trước hay không? Giường cưới thì nên mua ở đâu? …… Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả băn khoăn của các bạn ngay tại đây !

Giường cưới có quan trọng không?

Câu trả lời cho câu giường cưới có quan trọng không chắc chắn phải là có, giường cưới được các cặp đôi xem như là dây nối tình cảm vợ chồng, dây nối có chắc chắn thì cuộc sống vợ chồng mới viên mãn, hạnh phúc được. Tuy nhiên, chỉ biết thôi là chưa đủ, cần phải biến “lời nói” thành “hành động” và giường cưới sẽ thật sự quan trọng khi bạn thực hiện được các điều sau:

  1. Chọn giường cưới:

 Giường cưới không chỉ là nơi riêng tư, quan trọng và rất đặc biệt của đêm tân hôn mà sau này nó còn là nơi nghỉ ngơi, nơi vợ chồng chia sẻ không chỉ là những ngọt ngào, hạnh phúc mà còn là cả những mệt mỏi trong công việc. Vì vậy, các cặp đôi tân lang – tân nương hãy dành thời gian để chọn cho mình chiếc giường cưới thật rộng rãi, thoải mái với kiểu dáng yêu thích của cả hai và đặc biệt cũng không thể bỏ qua yếu tố về giá cả, chất lượng, sở thích cũng như là sự phù hợp, hài hòa với nội thất cao cấp bên trong căn phòng ngủ của mình.

  1. Trang trí giường cưới:

Bạn nên chọn những tone màu lãng mạn như trắng, hồng  hoặc sẽ là màu sắc phù hợp với tông màu chủ đạo trong đám cưới cho bộ chăn ga của mình sẽ dễ dàng tạo cảm giác thư giãn, thoải mái .Ngoài ra, việc trang trí những cánh hoa hồng trên nệm hay là ánh sáng mờ hoặc thắp sẽ làm tăng thêm sự ngọt ngào, lãng mạn cho đêm tân hôn của bạn.

  1. Cách đặt giường cưới:

Để hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì người xưa quan niệm việc đặt giường cưới rất quan trọng, nó phải hợp phong thủy với cả vợ và chồng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc cũng như công việc và các mối quan hệ. Một số lưu ý khi đặt giường cưới giúp các cặp tân lang- tân nương bố trí phòng ngủ phù hợp như sau:

– Giường cưới không được đặt đối diện với của ra vào của phòng ngủ: Vì theo phong thủy, khi đặt chân của bạn đối diện với của ra vào thì nó sẽ hút đi năng lượng của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

– Giường cưới kê bên dưới cửa sổ: nếu đặt giường cưới như này sẽ có nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến bạn như ánh sáng, âm thanh…

– Giường cưới ngay trước mặt gương: nó sẽ tạo cảm giác luôn có người theo dõi bạn, không riêng tư.

– Giường cưới không nên để gần khu nhà vệ sinh: nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi không có khí tốt, ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Giường cưới có được nằm trước hay không?

Đám cưới là chuyện quan trọng cả đời của các cặp đôi yêu nhau, vì vậy việc lưu ý đến từng chi tiết của đám cưới sẽ giúp tân lang – tân nương có được cuộc sống hạnh phúc. Việc giường cưới có được nằm trước hay không là một trong những thắc mắc của các cặp đôi, và chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tại sao giường cưới lại không được phép nằm trước và nó thực sự là một điều tối kị:

Ngoại trừ trẻ em – được coi là mang may mắn đến cho cặp đôi mới cưới, thì người lớn tuyệt đối không được ngồi hoặc nghỉ ngơi trên giường tân hôn trước khi đám cưới diễn ra. Đó cũng là một cách chúc phúc lành cho cặp uyên ương may mắn, sớm có quý tử. Gia chủ còn lì xì cho người trải chiếu và em bé.

Đặc biệt cô dâu bị cấm đến gần giường cưới trước đêm tân hôn vì người ta tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh đẻ của dâu mới. Với người lớn, đặc biệt là phụ nữ mang bầu, người không may mắn trong hôn nhân… thì tuyệt đối không được ngồi, hoặc nghỉ ngơi trên giường tân hôn trước đám cưới.

Nếu chú rể không còn cách nào khác phải ngủ trên giường tân hôn trước khi cưới thì phải ngủ cùng với một bé trai. Kiêng tuyệt đối việc chú rể ngủ một mình, bởi đó như là điềm báo về một cuộc hôn nhân tan vỡ

Người trải giường cho đêm tân hôn phải là người hợp mệnh với cả hai vợ chồng, là những người phụ nữ thành đạt, có cuộc sống gia đình hạnh phúc thì mới mang may mắn đến cho cặp vợ chồng sắp cưới.

Ngoài ra ở một số nơi còn có phong tục trang trí khác biệt cho giường cưới:

Tiền, tượng trưng cho sự thịnh vượng, ngoài việc đầu tư chất lượng cho giườnghì tiêng được thêm vào giường trước tiên. Tiền là thiết yếu để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

Gạo sau đó được ném xuống trên giường tượng trưng cho việc rễ xuống. Những gốc rễ này là một bối cảnh tốt cho một cuộc hôn nhân lành mạnh.

Cuối cùng, một em bé được đặt trên nệm. Nếu cặp đôi mong muốn đứa trẻ đầu tiên sinh ra là một cô gái thì một bé gái sẽ được đặt lên nệm trước đó, còn nếu là bé trai thì một bé trai sẽ được đặt.

Nếu bạn quyết định kết hợp phong tục này vào đám cưới của bạn, điều quan trọng là bao gồm gạo, tiền, và đứa trẻ và không bỏ qua bất kỳ bước nào.

Giường cưới nên mua ở đâu:

Nếu bạn còn băn khoăn về chất lượng, thiết kế hay chỉ đơn giản là muốn tư vấn những thắc mắc khác về giường cưới thì nội thất cao cấp sẽ giúp bạn ! Không chỉ là một đêm tân hôn viên mãn, trọn vẹn mà còn là cả một cuộc đời.

Nguồn: Kinh nghiệm cuộc sống LBSNA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked (required)