Trang trí nội thất với cây cảnh như thế nào là tốt nhất

Khi trang trí nội thất, kiên cố nhà kiểu dáng không thể bỏ qua nhân tố cây xanh trong nhà. Cây đem lại sắc xanh tươi mát, làm mềm quang cảnh và giúp quý khách hàng phấn chấn tinh thần. Các nhà khoa học cũng cho rằng, cây xanh giúp bạn có môi trường sống là làm việc khỏe mạnh hơn.

Đừng nghĩ trong nhà sạch nhất!

Không ít người tiêu dùng cho rằng, sống trong nhà là an toàn, sạch sẽ nhất. Tuy nhiên, 1 số nghiên cứu tạo Melbourne, Úc, cho thấy, không khí trong nhà ô nhiễm gấp bốn lần ở bên ngoài. đấy là lí do là những độc tố tỏa ra từ đồ gỗ, thảm trải, sơn, véc-ni, thiết bị điện, các chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm… Những nhân tố này gồm benzene, formandehyde, aceton và phong phú chất khác. bên cạnh đó, carbon dioxide, vi khuẩn và tế bào chết từ cơ thể con thượng đế, thú nuôi trong nhà cũng góp phần làm ô nhiễm không khí.

trang trí nội thất bằng cây cảnh

Hãy chọn những loại cây hợp lý cho mỗi quang cảnh để chúng phát huy tối đa công dụng!

Vào thập niên 70 của thế kỷ XX, các nhà khoa học của NASA (Cơ quan hàng không và vũ trụ của Hoa Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu tác động của chất gây ô nhiễm không khí tỏa ra từ chất gây ô nhiễm tổng hợp bên trong tàu vũ trụ. Họ đã tìm đến cây xanh như 1 giải pháp và nhận ra rằng, chúng cũng có thể hấp thu và khử các chất gây ô nhiễm ở phòng kín trong vòng 24 giờ.

Các nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney (Úc) cho thấy, vài chậu cây xanh trong nhà cũng có thể làm sạch không khí bằng cách “trừ khử” carbon dioxide, carbon monoxide (những khí độc không màu, không mùi, Cấu tạo khi hợp chất hay nhiên liệu chứa carbon đốt cháy không hoàn toàn) và các chất gây ô nhiễm khác.

một số nghiên cứu của nhóm cũng cho thấy, triệu chứng ho, đau mắt, sổ mũi, đau họng và stress sẽ giảm đáng kể nếu như bạn trồng cây xanh trong nhà.

Phòng nào, cây nấy

Cây trồng trong nhà bảo vệ con thượng đế khỏi trường điện từ (tạo ra lí do là các thiết bị điện trong nhà) và giải phóng ion âm, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Hơi ẩm từ cây xanh khử bụi và mốc, làm giảm nguy cơ đau mắt, viêm mũi, viêm họng cũng như giảm hen suyễn.

Có rất nhiều cây xanh tương xứng để trồng trong nhà. Tuy nhiên, quý khách hàng nên chọn lựa loại cây hợp lý với từng quang cảnh và đừng quên đặc điểm thẩm mỹ.

– Phòng khách: giả dụ không gian này đủ rộng, quý khách hàng hãy đặt một chậu dừa kiềng hoặc cọ kiềng. Chúng sẽ rất hữu hiệu để đẩy lùi các chất gây ô nhiễm không khí. giả dụ phòng khách thuộc dạng hẹp, quý khách hàng có thể trồng một chậu hoa huệ tây, kim phát tài trên bàn sofa. Chúng có tác dụng hút các hóa chất sản sinh từ những thiết bị trong nhà như tivi, máy nghe nhạc, máy vi tính,… và làm sạch không khí. bạn thích màu xanh dịu mát của dương xỉ? 1 chậu cây nho bé trên giá sách hay bàn sofa sẽ làm giảm bụi và ion hóa không khí.

cây cảnh và nội thất tốt cho sức khỏe thế nào

– Phòng ăn – bếp: bình thường, nhà bếp không có chỗ hài hòa để trồng cây bởi khu vực này khá nóng, hay có nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, quý khách hàng vẫn có thể thu xếp 1 góc không lớn cho cây xanh. Hãy trồng vài chậu nha đam và đặt trên bậu cửa sổ. Chúng không chỉ mang đến cho quý khách hàng màu xanh chất lượng mắt mà còn làm giảm lượng khí độc thải ra từ các vật dụng trong gian bếp. Trên tủ lạnh, bên cạnh lò vi-ba… là những địa điểm bạn cũng có thể trồng 1 chậu huyết dụ, sống đời hay huệ tây nho nhỏ.

– Hành lang: các chất ô nhiễm thải ra từ các căn phòng trong nhà sẽ gặp nhau tại hành lang. Chính vì vậy, quý khách hàng phải có “hệ thống lọc khí tự nhiên” ở khu vực này. giả dụ nhà quý khách hàng có hành lang rộng rãi, hãy trồng chậu cọ hay dừa kiểng. Với hành lang hẹp, vài chậu dương xỉ dạng treo hoặc đặt trên bàn sẽ giúp hút khí độc.

– Phòng ngủ: hãy đặt chậu hoa lavender (khô) bên cửa sổ phòng ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon chưa từng thấy, ngay cả trong những đêm màu hè oi bức. Tinh dầu lavender đem lại cho bạn giấc ngủ sâu và yên bình. Không nên trồng đa dạng cây xanh trong phòng ngủ hoặc cắm hoa bởi chúng sẽ nhả khí carbonic vào ban đêm. ví như quý khách hàng đặt máy vi tính trong phòng ngủ, hãy trồng chậu xương rồng nhỏ bên cạnh.

trang trí cây cảnh cùng với nội thất

– Phòng tắm: đừng nghĩ rằng phòng tắm không bao giờ ô nhiễm không khí lí do là địa điểm đây luôn sạch bóng, sáng trưng! Các loại hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa đều thải ra khí độc. do vậy, hãy đặt chậu dương xỉ nhỏ hoặc bất kì loại cây nào cũng có thể sống trong điều kiện đa dạng ẩm, thiếu sáng của phòng tắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked (required)